Hướng dẫn cách check bảo hành HP chính xác nhất

0
14
check-bao-hanh-hp

Bạn đang tìm hiểu xem cách check bảo hành HP như thế nào? Bạn muốn biết thời hạn bảo hành còn bao lâu nữa. Đọc ngay bài viết dưới đây của Capsoff để được hướng dẫn chi tiết các bước kiểm tra bảo hành laptop HP đơn giản nhé.

Kiểm tra IMEI/Serial Number của máy tính HP

Số IMEI/Serial Number là một chuỗi các ký tự duy nhất tượng trưng cho từng sản phẩm máy tính xách tay HP. Con số này giúp nhà sản xuất và người dùng biết được chính xác thời gian bảo hành của thiết bị. Dưới đây là một số cách lấy IMEI/Serial Number để có thể Kiểm check bảo hành HP.

Kiểm tra ngay trên thân laptop

check-bao-hanh-hp-tren-than-lap-top
Mã IMEI/Serial Number được in trên thân máy

Người dùng có thể check mã IMEI/Serial Number bên dưới thân máy tính. Bạn sẽ thấy một dãy số sê-ri gồm 15 ký tự có tên là Serial Number, SN hoặc S/N, được in trên vỏ máy hoặc tem sau.

Nếu máy tính HP được thiết kế với pin tháo rời, bạn có thể kiểm tra số seri được in ngay trên miếng dán ở trong ngăn chứa pin.

check-bao-hanh-hp-trong-ngan-chua-pin
Số seri năm trên miếng dán trong ngăn chứa pin

Kiểm tra số seri bằng HP System Information

Trường hợp vỏ laptop đã cũ và không thể xem được mã số Serial Number trên thân máy HP thì bạn có thể tham khảo công cụ HP System Information để thực hiện kiểm tra. 

check-bao-hanh-hp-bang-HP-System-Information
Mã IMEI được hiện thị trong HP System Information

HP System Information là một tiện ích cho phép hiển thị toàn bộ thông tin máy tính được trang bị trên hầu hết các dòng laptop HP hiện nay.

Cách check mã số IMEI/Serial Number trên laptop với HP System Information như sau: Nhấn tổ hợp phím Fn + Esc để truy cập vào HP System Information trên máy tính. Tại đây bạn có thể tìm và xem số seri trong mục Serial Number sau đó dùng nó để check bảo hành HP.

Sử dụng HP Support Assistant để check IMEI/Serial Number

check-IMEI/Serial Number-hp-bang-HP-Support-Assistant
Sử dụng HP Support Assistant để check IMEI/Serial Number

HP Support Assistant là một trợ lý hỗ trợ sửa lỗi, tự động khắc phục các vấn đề xảy ra và quản lý dữ liệu máy tính tốt hơn. Tiện ích này hiện đã được tích hợp sẵn trên những thiết bị HP phiên bản mới. Bạn cũng có thể tải nó về máy nếu đang sử dụng các thiết bị đời cũ.

Cách sử dụng HP Support Assistant để kiểm tra IMEI/Serial Number rất đơn giản: Mở ứng dụng HP Support Assistant >> chọn My devices >> tại cửa sổ My notebook, bạn có thể nhìn thấy số seri dùng để check bảo hành HP tại mục Serial Number.

Kiểm tra với Command Prompt

Cách check số seri bằng lệnh trên Command Prompt được thực hiện như sau:

Bước 1: Gõ từ khóa “cmd” vào thanh tìm kiếm Windows Search và nhấn Enter.

check-IMEI/Serial Number-hp-bang-Command-Prompt-1
Gõ lệnh wmic bios get serialnumber để xem thông tin

Bước 2: Trong danh sách kết quả, bạn chọn Command Prompt.

Bước 2: Điền lệnh sau đây vào trường nhập: “bios get serialnumber” và nhấn Enter. Máy tính sẽ trả về cho bạn kết quả là mã số Serial Number của máy tính. Bạn sẽ sử dụng dãy số này để check bảo hành HP

check-IMEI/Serial Number-hp-bang-command-prompt-2
Xem Serial Number trên Command Prompt

Kiểm tra thông qua chế độ BIOS

check-IMEI/Serial Number-hp-bang-bios

Ngoài 4 cách kể trên, bạn cũng có thể tìm số Serial Number của laptop HP bằng BIOS. Thao tác như sau: Đầu tiên bạn tắt máy tính rồi khởi động lại, đồng thời lúc đó nhấn phím F1 để chuyển sang chế độ BIOS. Tại giao diện BIOS, số seri sẽ được hiển thị tại mục Serial Number.

>> Xem thêm bài viết: Chi tiết 4 cách check bảo hành Asus chính xác nhất

Check bảo hành HP bằng IMEI/Serial Number như thế nào?

Sau khi đã lấy được mã IMEI/Serial Number mà Capsoff đã hướng dẫn bên trên. Bạn truy cập vào website của HP Customer Support – Product Warranty Check để check bảo hành HP. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn Quốc gia mà bạn đã mua máy.

Bước 2: Nhập số IMEI/Serial Number vào mục Serial Number.

check-bao-hanh-hp-tren-website-hp
Nhập số IMEI/Serial Number để check bảo hành HP

Bước 3: Bấm vào Check warranty. Hệ thống sẽ hiển thị kết quả chi tiết về thời gian bảo hành máy tinh của bạn.

check-bao-hanh-hp-bang-IMEI/Serial-Number
Thông tin bảo hành của máy tính HP

Hướng dẫn cập nhật thời gian bảo hành của laptop HP

Sau check bảo hành HP bằng IMEI/Serial Number, có một vài trường hợp ngày bảo hành lại được ghi trước so với ngày mua sản phẩm. Đây là tình huống bình thường, vì ngày bảo hành trên web sẽ là thời gian mà sản phẩm được xuất kho HP.

Để update thời gian bảo hành theo ngày mua, hãy gửi email yêu cầu cho tổng đài của HP theo địa chỉ cskh@hp com. Trong thư gửi cần có đính kèm theo hóa đơn VAT, thông tin laptop, thông tin liên hệ của bạn. Tổng đài sẽ tiếp nhận yêu cầu và liên hệ phản hồi.

Người mua cũng có thể thể mang máy tính đến Trung Tâm Bảo Hành HP-Compaq, các nhân viên giỏi công nghệ sẽ hỗ trợ bạn kịp thời và nhanh chóng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách check bảo hành HP qua số IMEI/Serial Number mà Capsoff muốn mang tới cho bạn đọc. Nếu bạn bè của bạn cũng đang muốn biết cách check bảo hành HP thì đừng quên chia sẻ bài viết này tới họ nhé.

>> Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Công nghệ của Capsoff.

Thông tin liên hệ:
Email: capsoff.org@gmail.com
Website: https://capsoff.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here