Hướng dẫn mở tiktok shop nhanh nhất 2022

0
30
huong-dan-mo-tiktok-shop-nhanh-nhat-2022
Hướng dẫn mở titkok shop nhanh nhất 2022

Mở tiktok shop có rất nhiều lợi ích, kể từ khi ra mắt tính năng bán hàng đã được sự ưa chuộng của người dùng. Nếu bạn chưa biết cách mở shop trên tiktok, hãy đọc bài viết hướng dẫn mở tiktok shop của capsoff.org ngay nhé. 

Khái niệm TikTok Shop là gì?

khai-niem-tiktok-shop-la-gi-2022
Tikok shop là gì?

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu TikTok Shop là gì? TikTok Shop là một thị trường kinh doanh được phát triển giống với các sàn thương mại điện tử hiện nay, cho phép mọi người bán hàng trực tiếp thông qua account TikTok kinh doanh. Các sản phẩm của của các bạn được giới thiệu, quảng bá bằng video nguồn dữ liệu, các livestream…

Vận hành Tiktok shop theo mô hình nào? 

Vì đây là hệ thống bán hàng trực tuyến mới hoàn toàn vậy nên việc nắm rõ quy trình vận hành TikTok Shop sẽ giúp người bán có lợi thế hơn trong việc xây dựng và quảng bá kênh bán hàng tại đây.

van-hanh-tiktok-shop-theo-mo-hinh-nao-capsoff
Vận hành Tiktok
 • Người bán: Cần đăng ký chủ hộ kinh doanh cá thể hoặc giấy phép kinh doanh.
 • Đăng sản phẩm: Bạn đăng sản phẩm kèm theo hình ảnh và mô tả giống như trên các sàn Thương Mại Điện Tử khác. Hệ thống TikTok Seller Center đã update tương đối đầy đủ các tính năng và đang tiếp tục hoàn thiện các công cụ tiện ích khác trong tương lai.
 • Thanh toán: Với tính chất thu phí phần trăm dựa trên đơn hàng đã giao thành công, TikTok không chấp nhận đơn hàng thanh toán khi nhận (thanh toán COD). Hiểu được quy định không cho phép thanh toán bằng COD sẽ tạo ra bất lợi khá lớn khi tiếp cận nguồn khách hàng tại Việt Nam, TikTok đã cố gắng phát triển thêm nhiều phương thức thanh toán nhanh khác: thẻ tín dụng, ví điện tử…
 • Vận chuyển: Giống như các sàn Thương Mại Điện Tử, các đối tác vận chuyển hàng sẽ đến kho của người bán để lấy hàng và giao tới người mua. Đơn vị vận chuyển đang hỗ trợ chủ yếu cho TikTok Shop tại VN là J&T Express.
 • Nền tảng TikTok đóng vai trò quan trọng là đơn vị trung gian điều phối các hoạt động giao nhận của người mua – người bán. Chính vì thế, TikTok sẽ thu phí thị trường tính vào số tiền thanh toán của khách hàng. Hiện tại, phần trăm phí thị trường ban đầu của TikTok Shop tại VN là 1%.

Hướng dẫn cách đăng ký mở TikTok Shop

Dưới đây là chia sẻ cách mở titkok shop cho các doanh nghiệp và người muốn kinh doanh trên nền tảng tiktok. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu những quy định, điều kiện để có thể mở tiktok shop

Điều kiện để mở TikTok Shop là gì?

TikTok cho phép bất kỳ người dùng nào cũng có thể đăng ký bán sản phẩm trên TikTok. Những đối tượng đăng ký mở tiktok thường được chia thành 2 loại:

 • Đối với những cá nhân bình thường (người bán, nhà sáng tạo nội dung) đã có tài khoản và chơi TikTok một khoảng 1 thời gian: Chủ account cần đủ 18 tuổi và có lượng người theo dõi tối thiểu là 10,000 người.
 • Đối với các doanh nghiệp, thương hiệu: Cần phải có pháp nhân tại VN và đăng ký sản phẩm phải thuộc ngành hàng được pháp luật Việt Nam cho phép.

>> Xem thêm bài viết: 4 Cách Lấy Filter Trên Tiktok – Bắt Trend Nhanh Chóng

Cách mở TikTok Shop đơn giản 

Mở TikTok Shop bao gồm các bước nào? Mời các bạn tham khảo ngay nhé!

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của TikTok Shop bằng đường link: https://seller-vn.tiktok.com.

cach-mo-tiktok-shop-don-gian-capsoff
Truy cập trang đăng ký – Mở tiktok shop

Bước 2: Tiến hành đăng ký tiktok shop

Bạn ấn vào phần Đăng ký. Tại đây, hệ thống sẽ thông báo 2 lựa chọn là Đăng ký bằng tài khoản TikTok hoặc Đăng ký bằng email/số điện thoại. 

 • Nếu lựa chọn cách thức đăng ký bằng TikTok, bạn chỉ cần gửi yêu cầu ủy quyền cho TikTok Shop.
cach-mo-tiktok-shop-don-gian-1-capsoff
Đăng ký bằng tài khoản TikTok
 • Nếu bạn chọn đăng ký thông qua email/số điện thoại thì cần thêm một bước mới là điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký. 

Khi đăng ký hoàn tất, hệ thống sẽ thông báo lại với người dùng. Sau đó, bạn nhấn Bắt đầu bán để được chuyển sang giao diện chính kênh người bán trên TikTok Shop.

Bước 3: Tìm hiểu về thanh công cụ trên TikTok Shop Seller Center. Cùng capsoff khám phá những mục trong thanh công cụ: 

 • Trang chủ: Theo dõi dữ liệu tổng quát gian hàng: sản phẩm, số liệu đơn hàng. 
 • Sản phẩm: Quản lý và chỉnh sửa sản phẩm.
 • Đơn hàng: Theo dõi và quản lý tình trạng các đơn hàng: đang lấy hàng, đang giao, đã giao.
 • Tài chính: Quản lý doanh số bán hàng.
 • La bàn dữ liệu: Tổng hợp tất cả thông tin từ kênh TikTok chính và các gian hàng, giúp người bán có thể tùy chỉnh chiến lược bán hàng sao cho hiệu quả hơn.
 • Tài khoản của tôi: Bao gồm tất cả thông tin về account của bạn, cho phép nhà bán hàng điều chỉnh, bổ sung thêm một vài thông tin khác.
 • Tình trạng cửa hàng: Thống kê những vi phạm, thông báo cảnh cáo mà gian hàng được nhận từ TikTok.
 • Trung tâm trợ giúp: Nơi giải đáp thắc mắc, giải quyết vấn đề khó khăn của nhà bán hàng.
cach-mo-tiktok-shop-don-gian-2-capsoff.jpg
Chức năng của thanh công cụ trên TikTok Shop là gì?

Bước 4: Xác minh, chứng thực tài liệu 

Bước cuối cùng là xác minh account để có quyền truy cập và sử dụng các tính năng khác của TikTok Shop. Bạn chọn mục Tải lên tài liệu. Sau đó, nếu các bạn muốn tạo gian hàng cho cá nhân quản lý, hãy chọn tiếp phần “Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu”. Ngược lại, nếu bạn đăng ký dưới tư cách là một tổ chức, công ty thì chọn mục Công ty. 

Nếu bạn chọn Doanh nghiệp nhưng do cá nhân sở hữu, bạn cần xác minh thông tin bằng hộ chiếu hoặc thẻ căn cước.

cach-mo-tiktok-shop-don-gian-3-capsoff
Đăng ký doanh nghiệp

Nếu bạn chọn phần Công ty, hệ thống sẽ yêu cầu mọi người download lên tài liệu đăng ký công ty.

Sau khi hoàn thành việc xác minh tài liệu, bạn chọn Gửi và đợi duyệt hồ sơ bán hàng. Nếu hồ sơ của bạn đã được kiểm duyệt, TikTok sẽ gửi thông báo ngay về máy bạn. Cùng lúc đó, bạn cũng có thể dùng các chức năng hỗ trợ bán hàng. 

Vậy là capsoff đã hướng dẫn mở tiktok shop đơn giản nhất. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn có thể đăng ký và tạo gian hàng sản phẩm trên titkok shop. Đừng bỏ lỡ các bài viết về thủ thuật tiktok khác tại website của chúng tôi nhé.

>>Bạn đang xem chuyên mục thủ thuật của capsoff.org. Chúc bạn thực hiện thành công!

Thông tin liên hệ:
Email: capsoff.org@gmail.com
Website: https://capsoff.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here