Tiết lộ cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khoá

0
25
cach-tat-trung-tam-dieu-khien-o-man-hinh-khoa

Trung tâm điều khiển mang lại nhiều tiện ích cho các người dùng iPhone. Tuy nhiên, việc tất cả các thông báo điều hiển thị ở trung tâm thông báo có thể mất đi sự riêng tư. Vậy cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa như thế nào? Dưới đây Capsoff sẽ giúp bạn cách thực hiện cực đơn giản.

Những rủi ro thường gặp phải khi thao tác trên Control Center của iPhone, iPad

Trung tâm điều khiển có lẽ không còn lạ lẫm với những người dùng iPhone nhờ sự tiện lợi mà nó đem lại. Tuy nhiên nó lại có một nhược điểm lớn đó là nếu bạn không thực hiện cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa thì sẽ không đảm bảo về quyền riêng tư trên điện thoại di động của bạn. 

cach tat trung tam dieu khien o man hinh khoa 1
Cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa

Khi kéo từ góc trên xuống, chúng ta có thể lấy những ví dụ ghi chú nhanh hoặc thực hiện một vài thay đổi như chuyển bài hát, kích hoạt chế độ không làm phiền. Và vấn đề là nó có thể hành động bởi bất cứ ai mà không có rào cản nào. 

Những rủi ro khi có thể thao tác với Control Center trên màn hình khóa của iPhone, iPad như sau:

  • Ví dụ trong tình huống một kẻ móc đánh cắp iPhone của bạn: Nếu không thực hiện cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa thì kẻ gian đó có thể dễ vô hiệu hóa điện thoại. Và hậu quả là bạn cũng không thể dùng chức năng Find My để tìm lại điện thoại của mình.
  • Ngay cả khi bạn đã có cài đặt giới hạn dữ liệu điện thoại của mình, kẻ trộm vẫn có thể hành động trên Control Center từ màn hình khóa để kích hoạt chế độ máy bay của iPhone. Và một khi chế độ này được bật, bạn sẽ không làm được gì và tên trộm dễ dàng gỡ luôn SIM trên điện thoại của bạn và bạn sẽ không thể tìm nó.

Để khắc phục nhược điểm khi không thực hiện cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa, Apple đã có những cải tiến mới trên iOS 13 và iPadOS. Nhà phát hành đã thêm tính năng Offline Finding cho phép sử dụng tín hiệu Bluetooth để lần theo thiết bị. Có nghĩa là khi bạn có tắt dữ liệu cellular trên thiết bị thì vẫn có cơ hội tìm ra được vị trí của điện thoại hiện tại.

cach-tat-trung-tam-dieu-khien
Tính năng Offline Finding trên các phiên bản iOS 13 trở đi

Với những lý do mà Capsoff đã đề cập bên trên có thể thấy rằng việc tắt truy cập Control Center từ màn hình khóa sẽ bảo mật được iPhone, iPad tốt hơn khi gặp phải những tình huống không may. 

Cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa cũng không ảnh hưởng nhiều đến bạn vì nó thường tự động mở khóa mỗi khi bạn cầm điện thoại lên. Sau đó bạn vẫn có thể truy cập thẳng vào Control Center mà không cần phải thông qua màn hình chờ.

Tham khảo về cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa và các thao tác với trung tâm này.

>> Xem thêm bài viết: Cách lấy lại icloud khi mất số điện thoại nhanh chóng

Mở trung tâm điều khiển của iPad, iPhone

cach-tat-trung-tam-dieu-khien-o-man-hinh-khoa-nhanh-chong
Mở trung tâm điều khiển trên iPad, iPhone

Đối với các dòng iPhone X trở lên: Bạn vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình để mở ra trung tâm điều khiển.

Đối với các dòng iPhone X trở xuống: Vuốt từ dưới lên để mở, vuốt từ trên xuống để đóng lại hoặc bấm nút Home.

Sắp xếp lại các phím tắt điều khiển

Truy cập ứng dụng Cài đặt > chọn Trung tâm điều khiển> Tùy chỉnh điều khiển. Tại đây, bạn có thể thêm hoặc xóa các điều khiển.

Để xóa các chức năng điều khiển không sử dụng, hãy nhấp vào biểu tượng “-” rồi chọn Xóa.

Ngược lại, để thêm một nút điều khiển mới, hãy ấn vào biểu tượng “+”.

Thay đổi trật tự các nút điều khiển 

thay-doi-cac-nut-tai-trung-tam-dieu-khien-o-man-hinh-khoa
Thay đổi, sắp xếp các tính năng điều khiển trong trung tâm điều khiển

Để sắp xếp tất cả vị trí trong trung tâm điều khiển, hãy nhấn và giữ dấu 3 gạch bên phải mỗi nút điều khiển, sau đó kéo chúng đến vị trí bạn muốn.

Truy cập tới các điều khiển khác trong Trung tâm điều khiển của iPhone

Trong trung tâm điều khiển cũng có nhiều điều khiển với các tùy chọn khác nhau. Để xem chi tiết các tùy chọn hãy chạm và giữ nút điều khiển. 

Ví dụ: Nhấn và giữ mục điều khiển camera trong trung tâm điều khiển, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hơn như chụp ảnh tự sướng, quay video, chụp ảnh, chuyển động chậm.

Tính năng chạm lưng (Back tap) tiện lợi trên iPhone

tinh-nang-back-tap
Tính năng chạm lưng – Back tap

Để mở tính năng này, hãy đi tới phần Cài đặt >> Trợ năng >> Cảm ứng >> Chạm vào mặt sau >> Chạm hai lần hoặc chạm ba lần, tiếp tục chọn phím điều khiển mà bạn muốn sử dụng khi nhập.

Lưu ý: Đây là một tính năng mới chỉ có trên các bản iOS 14 trở lên và điện thoại của bạn cần update lên các bản mới để có thể sử dụng.

Cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa và tắt khi đang dùng ứng dụng

cach-tat-trung-tam-dieu-khien-o-man-hinh-khoa-don-gian
Cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khoá nhanh chóng tiện lợi

Dưới đây là những thủ thuật điện thoại để thực hiện cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa đơn giản.

  • Cách 1: Đi tới Cài đặt >> Chọn Touch ID & Mật mã >> Trượt công tắc của Trung tâm điều khiển sang trái để vô hiệu hóa quyền truy cập trên màn hình khóa.
  • Cách 2: Bạn có thể tham khảo cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa khác như sau: Đi tới Cài đặt >> Mở Trung tâm điều khiển >> Bật công tắc truy cập trong ứng dụng để khóa Trung tâm điều khiển trong lúc bạn sử dụng các ứng dụng khác như chơi game, xem phim…

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa trên iPhone một cách nhanh chóng và dễ dàng trong chỉ trong vài giây ngắn. Capsoff hy vọng bài viết này hữu ích với bạn khi dùng iPhone.

>> Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Thủ thuật của Capsoff.

Thông tin liên hệ:
Email: capsoff.org@gmail.com
Website: capsoff.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here